Hiệu chuẩn cường độ điện trường, phương pháp hiệu chuẩn

Từ tháng 4/2019, các kĩ sư đo lường VCAL đã tiến hành nghiên cứu phương pháp đo từ trường trong lõi cuộn cảm. Để xác định độ lớn của từ trường này, các kĩ sư và nghiên cứu viên VCAL đã đề xuất thực hiện thí nghiệm khảo sát đo lực tác động của từ trường này lên một thiết bị được chế tạo đặc biệt. Lực tác động này sẽ được cân bởi một cân có độ chính xác rất cao.

Nội dung

Tại thời điểm hiện tại, các kĩ sư đã thực hiện xong việc thiết kế cuộn dây mẫu có đường kính 0,5m. Tổng số vòng dây là trên 100 vòng nên có thể tạo được từ trường có độ lớn phù hợp với dải đo của các thiết bị đo từ trường trong công nghiệp. Các kĩ sư đã thành công trong việc bơm dòng điện vào cuộn dây, đồng nghĩa với việc thành công trong việc tạo ra từ trường mong muốn để thực hiện thí nghiệm. Việc thiết kế hệ đo lực sinh ra bởi từ trường này đang được thực hiện. 

Kết quả đạt được

Ở các bước tiếp theo, việc khảo sát lực tác động của từ trường trong lõi cuộn dây sẽ được thực hiện cẩn thận. Các kết quả tiếp theo của dự án này sẽ được chúng tôi thông báo và cập nhật. Để biết thêm thông tin chi tiết của dự án, bạn đọc có thể liên hệ với VCAL!